Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tiết học ngoài trời với môn Mĩ thuật "Vẽ cây" lớp 2 do Cô Giáo Nguyễn Thị Hồng Hoa đứng lớp đã đem lại sự hào hứng, say mê, các em thỏa sức sáng tạo trong bài vẽ của mình.

       Với cái nắng vàng của mùa thu, nhẹ nhàng, ánh nắng đủ để tỏa sáng những gương mặt thiên thần của học sinh lớp 2. Trong những buổi học giữa mùa thu ấy cô trò Trường tiểu học Đức Thanh đang nhộn nhịp đón những tiết học không gò bó như phấn trắng bảng đen bàn ghế ngay ngắn hay những tiếng gõ thước lách cách lên bàn. Thay vào đó cô trò chúng tôi được hòa mình vào nắng vàng, gió nhẹ, mây bay để thực hiện tiết học Mĩ thuật: Vẽ cây.

Cô trò Trường tiểu học Đức Thanh hòa mình vào nắng vàng, gió nhẹ, mây bay
để thực hiện tiết học Mĩ thuật: Vẽ cây.

 

Đây là tiết học buổi 2 nhằm bổ trợ cho các em những kiến thức về mĩ thuật: Quan sát và vẽ. Sự hào hứng thể hiện trên gương mặt các em khi cô chia lớp thành 4 nhóm. 

Sự hào hứng thể hiện trên gương mặt các em
Cô Giáo Nguyễn Thị Hồng Hoa hướng dẫn các em quan sát, cách vẽ và cách tô màu....

 

....Các em chăm chú nhìn, hăng say vẽ. 

 

Từ những trang giấy A4 trắng tinh khôi còn thơm mùi mới tới những nét vẽ của các em được tô lên thật đẹp. Từ hào hứng các em dần chuyển sang say mê làm bài. 

Từ những trang giấy A4 trắng tinh khôi còn thơm mùi mới tới những nét vẽ của các em được tô lên thật đẹp.

 

Tiết học được diễn ra nhẹ nhàng như tiết trời thu. Không giáo điều rập khuôn hay là diễn mà cô trò chúng tôi tìm niềm vui qua những tiết học bình dị, quê mùa chân chất như chính những người dân Đức Thanh lúc ra đồng.

Các em từ hào hứng các em dần chuyển sang say mê làm bài. 
Tiết học được diễn ra nhẹ nhàng đã đem lại sự hào hứng, say mê,...
....các em thỏa sức sáng tạo trong bài vẽ của mình.

 

Tiết học kết thúc khi tiếng trống trường vang lên trong những tiếng cười của các em mà không quên ngoảnh lại nhặt những tờ giấy rơi vãi lúc làm bài trả lại góc sân sạch sẽ như lúc ban đầu. Cứ thế cứ thế cô trò chúng tôi tìm niềm vui hăng say trong những tiết học bình dị như vậy.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Hoa