Dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch học sinh thỏa sức sáng tạo trên vật liệu tự có của mình tạo ra những sản phẩm đẹp mắt.

       Hòa chung trong không khí đầu năm học mới. Được sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám Hiệu, chuyên môn nhà trường, tất cả thầy trò của trường tiểu học  học Đức Thanh nhanh chóng ổn định thời khóa biểu đi vào nề nếp học tập. Với tôi là giáo viên 12 năm trong nghề, sau 3 năm triển khai mĩ thuật Đan Mạch tôi hiểu rõ các em cần học mà chơi, chơi mà học nên đã đem đến cho các em những tiết học đầu năm khá thú vị. 
      Đây là những tiết học thường ngày không phải là sinh hoạt chuyên môn dự giờ hay thao giảng. Cô trò cùng say mê học tập sáng tạo bằng những vật liệu tự có của mình.

     Sự háo hức thể hiện trên khuôn mặt của các em khi cô cho hoạt động nhóm. Cả nhóm thảo luận phân công công việc khá suôn sẻ khi đưa đồ dùng học tập và lúc làm hoạt động nhóm khi thực hành theo ý tưởng của cả nhóm mình.(Tiết học của học sinh khối 5) 
 

                    
      Sản phẩm của học sinh khối 5 với chủ đề Chân dung tự họa. Cô cho các em nhắm mắt suy nghĩ về một người bạn mà mình thích sau đó phác thảo chân dung bạn ấy ra giấy A3. Sau khi làm xong các bạn trong nhóm chọn ra một bài mà mình thích sau đó các bạn đi vào trang trí bằng những vật liệu dễ kiếm ở nhà như màu, hoa lá, len sợi để tạo thành tác phẩm.  

*Ảnh sản phẩm khối 5    

 

      Ảnh sản phẩm khối 5
                                                                                                                                                                   

     Tiết học những mảng màu thú vị của học sinh khối 4. Đây là bài học căn bản bước đầu về màu sắc để các em được cảm nhận màu và biết cách phân biệt các màu cơ bản, các màu bổ túc. Cô cho các bạn vẽ tự do sáng tạo lên giấy a4 những mảng hình to, nhỏ, dài, ngắn, tròn, vuông theo ý của các em, sau đó các em sắp xếp các màu sắc có chủ đích đứng đan xen màu nhau tạo thành những mảng màu thú vị, đẹp mắt. dựa trên tinh thần làm cá nhân tạo ra sản phẩm của mình.   

*Ảnh sản phẩm khối 4   

                       

                                                                               Ảnh sản phẩm khối 4              
 
        Đây là bài luyện buổi 2 của các em lớp 2. Bài học không có trong giáo trình mà giáo viên tự soạn để luyện cho các em nhằm bổ trợ nâng cao khả  năng hội họa của các em. Đầu tiên cô vẽ những con vật đơn giản lên bảng hỏi học sinh cách phân biệt khác nhau và giống nhau của các con vật sau đó cả lớp thi vẽ đẹp, vẽ nhanh. Bạn nào vẽ được nhiều, đẹp là các bạn thắng. Phần thưởng là chỉ định một bạn trong lớp đứng dậy hát một bài. Các em học rất hứng thú đó các bạn ạ.

Ảnh sản phẩm khối 2

Ảnh sản phẩm khối 2      
   Tuần vừa qua cô trò học được một số bài học tiêu biểu đó. Xin ý kiến của các bạn đọc để cô trò ngày càng hoàn thiện hơn nhé. Cảm ơn các độc giả của Websise Trường tiểu học Đức thanh thân yêu của cô trò chúng mình.     Chúc các bạn tuần làm việc đầy hứng khởi nhé.  

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Hoa