Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 được huyện Đức Thọ tổ chức sáng ngày 30/5/2020, thu hút hơn 750 tình nguyện viên thuộc ngành giáo dục đào tạo huyện tham gia. Trong đó, trường Tiểu học Đức Thanh có 9 CBGV, NV tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội do Hội Chữ thập đỏ, LĐLĐ, ngành GD&ĐT và Huyện đoàn Đức Thọ phối hợp tổ chức.

 Tại ngày hội hiến máu năm 2020, ngành giáo dục huyện Đức Thọ đã vận động hơn 750 thầy cô giáo ở tất cả các trường học, cấp học đăng ký hiến máu. Để đảm bảo an toàn, chất lượng, các tình nguyện viên được đội ngũ y tế huyện khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Cô Giáo Phạm Quỳnh Long, GV Trường Tiểu học Đức Thanh tham gia hiến máu tình nguyện. 

Huyện Đức Thọ đã thu được 191 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng.

Do có sự chuẩn bị chu đáo nên công tác hiến máu tình nguyện đợt 1 ở Đức Thọ đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên và làm cho không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của cán bộ, giáo viên  ngành giáo dục đào tạo huyện Đức Thọ.

Kết thúc ngày hội hiến máu nhân đạo,  huyện Đức Thọ đã thu được 191 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng. Toàn bộ số máu trên được chuyển đến ngân hàng máu tại các bệnh viện để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu./.

Phan Vượng