Thật vui trong dịp kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Ban biên tập website nhận được nhiều bài viết, trong có bài viết của Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hoa - GV Môn Mỹ Thuật về những kỉ niệm sâu sắc để thêm yêu nghề hơn.

Xin gửi tới quý bạn đọc:

"Tháng 11 tháng của những lời tri ân của những dòng cảm xúc dâng trào mặc cho các cơn gió mùa ào ào đổ về khiến cho con người ta xuýt xoa vì cái lạnh đầu mùa. Những dòng cảm xúc ấy vẫn luôn tan chảy vẫn luôn hiện hữu mỗi khi nhắc đến tháng 11 yêu thương. Với tôi tháng 11 năm nay thật đặc biệt. Đặc biệt khi được những lời hỏi thăm chân thực nhất từ những bậc phụ huynh có con em đang học trên ngôi trường mà tôi đang công tác Trường tiểu học Đức Thanh.

Cô Giáo Nguyễn Thị Hồng Hoa trong một tiết hoạt động dạy học 

Hôm đó cuối tháng 10 tôi nhận được những dòng tin nhắn của ông ngoại một em học sinh học lớp 2A. Khiến cảm xúc tôi tuôn trào và canh cánh bên lòng làm sao? Làm sao? Làm thế nào? Để không phụ lòng ước muốn của em và ông em. Tôi là một giáo viên dạy môn Mĩ Thuật một môn học mà trong sâu thẳm tâm tôi cũng như các bậc phụ huynh hay những giao viên trong nghề đều hiểu đây là 1 môn học phụ mà chúng tôi thân thương đặt cho nó cái tên Chuyên biệt. Với môn phụ tức là nó không chính mà không chính thì chi cần chuyên cần là đủ. 

Bức tranh sinh động của học sinh tri ân, tặng Thầy Cô giáo nhân ngày 20/11

Vào nghề được 12 năm đến nay thì đây chắc là lần đầu tiên tôi được sự quan tâm của các bậc phụ huynh khi hỏi han và nhờ cô phát huy sự sáng tạo cho em. Quả thực em rất thích học vẽ. Em thực sự có năng khiếu và sự say mê. Em rất xinh xắn, hiền lành và nhút nhát. Ngay từ lớp 1 cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Phương Trà và tôi đã nhận ra điểm đặc biệt của em. Cứ đến giờ tôi là em say mê vẽ. Thậm chí cô khen thì các bạn khác còn nhờ bạn ý vẽ cho nữa.

Bức tranh diễn tả cảnh vui chơi của các em sau tiết học căng thẳng

Lúc nào cũng nhìn cô rồi hỏi học cầm bút. Lúc nào cũng đầy đủ đồ dùng học tập. Được gặp ông em trong mấy lần đón cháu ông hay hỏi tôi rồi nhìn lên bảng xem tôi dạy bài gì, hôm nay học cái gì. Tôi thấy vui đến lạ. Và năm học này ông cũng đồng hành cùng nhà trường khi thấy cháu mình các bài vẽ được cô cho lên báo trường ông vui lắm. Vui hơn là tôi lần đầu tiên được phụ huynh gửi gắm, chia sẻ, động viên và nhờ giúp đỡ cho cháu khi biết cháu yêu thích môn học tôi lại thấy yêu nghề hơn. 

Trong một tiết học hoạt động dạy học

Bản thân lại xây dựng cho mình kế hoạch bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu vào các tiết luyện buổi 2 để làm sao có thể xứng đáng với lòng mong mỏi của phụ huynh và của học sinh yêu thích môn học của mình. Năm nay tôi thấy vui đến lạ tôi thấy yêu nghề đến lạ.

Kỉ niệm chiều mưa. 

Đức Thanh ngày 2/11/2019

Nguyễn Thị Hồng Hoa