Thực hiện công văn số 654/ PGD ĐT. Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 về việc tổ chức “ Giao lưu Tuổi thơ khám phá” cấp huyện cho học sinh khối 4, 5. Chiều hôm nay, ngày 23/12/2020 trường Tiểu học Đức Thanh tổ chức thành công giao lưu Tuổi thơ khám phá cấp Huyện.

        Buổi giao lưu này các em trải qua 3 phần: Phần khởi động, phần khám phá và phần hoạt động trải nghiệm.

Phần khởi động Ở phần này, các đội chơi phải vẽ, cắt, xé, dán để tạo nên một bức tranh có nội dung “Xuân ấp áp, tết sẻ chia“. Ở phần này sau khi hoàn thành tranh các em được bốc thăm thứ tự phần hùng biện nội dung bức tranh của đội mình. Thời gian hoàn thành phần thi là 30 phút. 

Phần khám phá: Ở phần chơi này mỗi học sinh phải làm bài kiểm tra năng lực cá nhân trên giấy A4 với nhiều mạch kiến thức của các môn học và các hoạt động giáo dục, rèn kỉ năng sống. Thời gian phần thi này là 20 phút. Các em tham gia một cách nghiêm túc và đã vận dụng vốn hiểu biết của bản thân qua các bài học ở trường ở cuộc sống để trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. 

Phần hoạt động trải nghiệm. Các em được tham gia trò chơi nhảy bao bố, bỏ bóng vào rổ. Ở phần trải nghiệm này các em tham gia chơi hết mình các bạn cổ động viên cổ vũ nhiệt tình với khí thế sôi động, tự tin. Đây là một phần thi mang lại nhiều nụ cười cho các bạn trong đội và cổ động viên. 

Buổi giao lưu khép lại với nhiều cảm xúc khó tả, những ấn tượng sâu sắc trong mỗi học sinh. Đây là một sân chơi bổ ích để các em được thỏa sức trải nghiệm, sáng tạo và khám phá. Giúp các em biết cách làm việc theo đội đồng thời phát huy được những hiểu biết cá nhân của mình. 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

 

Phan Vượng - Đinh Mến