Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 12 -HD/LN ngày 20 tháng 12 năm 2019 giữa Huyện đoàn và phòng GD&ĐT huyện về việc tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đức Thọ lần thứ XV, năm 2020. Để Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đức Thọ lần thứ XV, năm 2020 diễn ra thành công tốt đẹp, Liên đội trường Tiểu học Đức Thanh đã triển khai thực hiện một số nội dung, cụ thể.

      Tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến tận Đội viên, thiếu niên nhi đồng về các hoạt động của Đại Hội cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện lần thứ XV, năm 2020. Phát động phong trào thi đua, mỗi Liên đội xây dựng các công trình, phần việc, hoạt động chào mừng Đại hội.

Một bức vẽ "Bác Hồ với các cháu thiếu nhi" 

Mỗi Liên đội chuẩn bị lựa chọn và giới thiệu 1 - 2 tiết mục năng khiếu do các bạn thiếu nhi là đại biểu Đại hội thực hiện: đơn ca, song ca, tốp ca, đọc thơ hoặc kể chuyện về Bác, về quê hương đất nước …. để tham gia vào các chương trình giao lưu. Chuẩn bị và lựa chọn, giới thiệu từ 3 - 5 bức tranh (có đầy đủ giá để trưng bày) do các em đội viên thiếu nhi vẽ về các chủ đề: Bác Hồ, Phòng chống dịch covid, bảo vệ môi trường, ATGT để tham gia trưng bày tại không gian Đại hội.

Bức tranh vẽ Bác Hồ của em Nguyễn Phước Vinh, học sinh lớp 2A 

Thêm một số bức vẽ:

 

Cháu ngoan Bác Hồ là một danh hiệu vinh dự ở Việt Nam do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tặng cho các cá nhân là học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt. Chỉ có các Đội viên mới được xét để được nhận danh hiệu này. 

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là nơi tuyên dương những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập, rèn luyện và công tác Đội của thiếu nhi cả nước qua các thời kỳ cách mạng. Các lớp thế hệ đội viên ngày càng trưởng thành và đã trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý, những nhà khoa học tài ba, những công dân có ích cho xã hội. 

Phan Vượng