Trường TH Đức Thanh (Đức Thọ) tổ chức thành công Giao Lưu Tuổi Thơ Khám Phá năm học 2019-2020 cho 100 em học sinh từ lớp 4 đến lớp 5; theo 3 phần thi là khởi động, khám phá, chung sức. Hoạt động nằm trong chuổi các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.  Chương trình tạo sân chơi bổ ích, lí thú nhằm giúp học sinh củng cố mở rộng kiến thức vốn hiểu biết ; bồi dưỡng, phát triển các kĩ năng, năng lực, phẩm chất của học sinh; Thúc đẩy các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường; Nhằm lựa chọn những học sinh có năng khiếu và yêu thích khám phá kiến thức để các em có cơ hội hợp tác, làm việc theo nhóm cùng nhau.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp ý nghĩa và thiết thực     

Tham dự chương trình vinh dự có Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Phạm Thị Tương - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn nhà trường cổ vũ nhiệt tình. 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền tham dự, phát biểu tại buổi giao lưu

 

Mở đầu là phần thi “Khởi động”, nhiệm vụ của mỗi nhóm (có 4 nhóm, mỗi nhóm 6 em) là chọn một trong ba hình thức vẽ, xé dán hoặc tạo hình 3D một bức tranh theo chủ đề do ban tổ chức đưa ra trên khổ giấy A3, (thực hiện quy trình theo phương pháp Mĩ thuật mới) sau đó thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu và cử đại diện nhóm trình bày (hùng biện).

 

Mở đầu là phần thi “Khởi động”, nhiệm vụ của mỗi nhóm (có 4 nhóm, mỗi nhóm 6 em) là chọn một trong ba hình thức vẽ, xé dán hoặc tạo hình 3D một bức tranh theo chủ đề do ban tổ chức đưa ra

Sau khi hết 30 phút làm bài, ban tổ chức tổ chức cho học sinh trình bày hùng biện nội dung ý nghĩa bức tranh của đội mình. Ban giám khảo căn cứ vào thực tế sản phẩm để chấm điểm, qua đó đã đánh giá rất cao các sản phẩm 

 

Phần thi “Khám phá” là kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục, kỹ năng sống thuộc phạm vi kiến thức của từng lớp. Qua 20 câu hỏi, dưới hình thức trả lời trắc nghiệm, các thí sinh trả lời độc lập. Phần thi Khám phá là dịp để các em ôn luyện, thể hiện kiến thức các môn học như Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ, Tin học...

Hoạt động trải nghiệm

Đây là hoạt động thể hiện tài năng, sự hợp tác làm việc nhóm qua các hoạt động như trò chơi vận động, giao lưu đố vui giữa các đội, giới thiệu về trường lớp của đội chơi…

Hoạt động trải nghiệm thể hiện tài năng, sự hợp tác làm việc nhóm qua các hoạt động như trò chơi vận động, giao lưu đố vui giữa các đội, giới thiệu về trường lớp của đội chơi… Giữa các phần giao lưu và trong các thời gian chờ đợi có thể tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các đội chơi, giao lưu với khán giả.

 

Chương trình tạo sân chơi thân thiện, lành mạnh, vui tươi nhằm giúp các em phát triển các năng lực, phẩm chất, có những giây phút thoải mái và góp phần củng cố thêm kiến thức các môn học, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động ngoài giờ lên lớp có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải nhất đồng đội; 12 giải nhất cá nhân dành cho các em học sinh xuất sắc qua các phần thi; các giải nhì, ba cho tập thể, cá nhân xuất sắc khác.

Phan Vượng