LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 108

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2815

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 84986

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Phát động cuộc thi "Tri ân người thầy"

TỈNH ĐOÀN HÀ TĨNH
BCH ĐOÀN HUYỆN ĐỨC THỌ
***
Số:   02  KH/ĐTN
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
 
Đức Thọ, ngày 06 tháng 2 năm 2017
KẾ HOẠCH
Tổ chức Cuộc thi “Tri ân người thầy”
Dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên
đang công tác, học tập trong các cơ sở giáo dục
                                                 
      
Thực hiện Kế hoạch số 304 KH/TĐTN – TTNTH ngày 11/1/2017 của Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn ban hành Kế hoạch triển khai Cuộc thi với các nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Tạo môi trường để giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên được thể hiện tình cảm kính yêu, lòng biết ơn dành cho những người thầy đã cho mình những bài học trong cuộc sống, trong công việc, từ đó giúp giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần đam mê, cống hiến trong học tập, công tác và nghiên cứu.
- Cuộc thi giúp học sinh, sinh viên và toàn xã hội hiểu và chia sẽ về sự nghiệp trồng người với các thầy giáo, cô giáo; đồng thời, qua đó góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về giá trị nhân văn và truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, uống nước nhớ nguồn” quý báu của dân tộc.
- Cuộc thi phải được tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên đang công tác, học tập trong các cơ sở giáo dục.
II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN THAM GIA
1. Đối tượng dự thi: Cá nhân là giáo viên, cán bộ, học sinh, mang quốc tịch Việt Nam đang học tập, công tác tại các cơ sở giáo dục trong toàn huyện.
2. Thời gian tổ chức
- Thời gian thi: Từ 15/12/2016 đến ngày 30/3/2017.
- Thời gian tham gia bình chọn vòng sơ khảo:Từ 15/12/2016 đến ngày 06/4/2017.
- Thời gian tham gia bình chọn vòng chung khảo: Từ ngày 10/4 đến 24/4/2017
- Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi dự kiến vào ngày 15/5/2017.
III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI
1. Nội dung thi
Viết về những tấm gương kỷ niệm, những bài học, câu chuyện cảm động, ấn tượng về người thầy giáo, cô giáo, những đồng nghiệp, người bạn, người thân,…có thực đã để lại cho tác giả bài học sâu sắc, khó quên để tác giả học hỏi, noi theo trong cuộc sống, trong học tập và công tác.
2. Hình thức thi:
- Mỗi tác giả có thể thực hiện và gửi nhiều  tác phẩm dự thi do chính tác giả viết, chưa từng tham dự bất kỳ một cuộc thi nào, không có tranh chấp bản quyền. Các tác phẩm dự thi được thể hiện dưới 01 trong 02 hình thức sau đây:
+ Văn xuôi (khuyến khích các bài dự thi viết tay)
+ Thu âm câu chuyện.
2.1. Vòng sơ khảo
- Tác giả gửi bài dự thi về Ban tổ chức Cuộc thi qua email: cuocthitriannguoithay@gmail.com và qua địa chỉ Báo Sinh viên Việt Nam, Ô D29, khu đô thị mới Cầu giấy, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội (số điện thoại: 04.62735735) từ ngày 15/12/2016 đến ngày 30/3/2017.
- Các tác phẩm dự thi sẽ tham gia phần bình chọn sơ khảo cho các tác phẩm trên Website Cuộc thi www.triannguoithay.vn từ ngày 15/12/2016 đến ngày 06/4/2017. Hàng tháng, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho 03 tác phẩm do Ban Giám khảo chấm và 01 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất.
- Kết thúc thời gian nhận bài, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức chấm sơ khảo, chọn ra 20 - 25 tác phẩm có nội dung, hình thức thể hiện tốt nhất vào vòng chấm chung khảo, trong đó có 16 tác phẩm trao giải trong các tháng diễn ra Cuộc thi.
- Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên website Cuộc thi www. triannguoithay.vn; trên chuyên mục “tri ân người thầy” của Báo điện tự Sinh viên Việt Nam www.svvn.vn.
2.2. Vòng chung khảo
Ban tổ chức Cuộc thi sẽ tiến hành thẩm định lại nội dung, nhân vật, chấm điểm các tác phẩm vào vòng chung khảo; mở hệ thống bình chọn cho các tác phẩm; tặng quà cho 01 tác phẩm được nhiều người yêu thích, bình chọn tại vòng chung khảo sẽ là một trong những tiêu chí, căn cứ để Ban Giám khảo Cuộc thi xem xét, lựa chọn các tác phẩm đạt giải cao nhất Cuộc thi.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Huyện đoàn
- Xây dựng kế hoạch, ban hành thể lệ Cuộc thi đến các Liên đội trường học.
- Đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tạo điều kiện thuận lợi để tuyên truyền, vận động các giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi đạt chất lượng.
- Hướng dẫn, đôn đốc các Liên đội trường học triển khai cuộc thi đúng nội dung, yêu cầu và nộp bài dự thi đúng thời gian quy định.
- Theo dõi, nắm số lượng các bài dự thi và gửi báo cáo kết quả triển khai cuộc thi về Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn trước ngày 20/3/2017.
2. Các Liên đội trường học trong toàn huyện
- Tham gia cuộc thi đạt chất lượng và đúng thời gian quy định.
Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi "Tri ân người thầy”. Ban Thường vụ Huyện đoàn đề nghị các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.
 
Nơi nhận:
- Thường trực Tỉnh Đoàn;
- Phòng Giáo dục Đào tạo;
- Các Liên đội trường học;
- Lưu.
TM. BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN  ĐOÀN
PHÓ BÍ THƯ  
 
 
(Đã ký)
 
Nguyễn Qúy Hưởng