LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2824

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 84995

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cáp huyện năm học 2016- 2017

Thứ bảy - 25/02/2017 11:40 | Số lần đọc: 106
Cô giáo Nguyễn Thị Trà tham dự hội thi

Cô giáo Nguyễn Thị Trà tham dự hội thi

Những thành công sau hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện đã góp phần đổi mới trong việc thực hiện tổ chức tiết sinh hoạt lớp trong nhà trường.
     Thực hiện công văn số 34 /PGDĐT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện phần thi thực hành tổ chức tiết sinh hoạt lớp chủ nhiệm. Cô Nguyễn Thị Trà chủ nhiệm lớp 5A, trường tiểu học Đức Thanh đã tham gia hội thi. Tiết dạy đã được Ban giám khảo đánh giá cao về phong thái lên lớp của giáo viên cũng như cách tổ chức các hoạt động cho học sinh.
     Nội dung tiết sinh hoạt lớp có thể gồm:
     - Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của học sinh tuần trước.
     - Phổ biến kế hoạch tuần tới.
     - Tổ chức sinh nhật cho 4 bạn sinh vào tháng 2.
     Tiết sinh hoạt lớp đã rèn cho học sinh được nhiều kỹ năng thông qua các hoạt động, các em đã biết tự đánh giá, nhận xét những việc đã làm được và những hạn chế, tìm ra được biện pháp khắc phục trong tuần tới. Giáo viên đã tổ chức cho học sinh bình chọn những học sinh xuất sắc và học sinh có nhiều tiến bộ trong tuần nhằm động viên khích lệ những nổ lực cố gắng của các em, thành công của tiết dạy là tất cả học sinh đều tham gia vào các hoạt động một cách tích cực, lớp học sôi nổi. Mỗi hoạt động đều có những trải nghiệm riêng nhưng hào hứng và thích thú hơn cả  vẫn là phần tổ chức sinh nhật cho các bạn. Các em được nói lời chức mừng, nói lời cảm ơn và được làm những món quà thân thương tặng các bạn nhân ngày sinh nhật. Các thiên thần trong ngày sinh nhật  được các nhóm (tổ ấm gia đình) thiết kế may cho những bộ trang phục ngộ nghĩnh, đáng yêu, các em mặc vào tự tin biểu diễn giống như người mẫu vậy. Bài hát chúc mừng sinh nhật vang lên cùng tiếng vỗ tay hoà nhịp của cả lớp làm cho không khí vui tươi, ấm áp hẳn lên. 
     Qua tiết sinh hoạt lớp thể hiện được sự quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, sự gần gũi, thương, yêu, quan tâm, chăm sóc của giáo viên đối với học sinh, các kỹ năng tham gia các hoạt động, kỹ năng giao tiếp của học sinh được tốt hơn.
   Tiết dạy tham gia dự hội thi không những có các thành viên Ban giám khảo của Hội đồng chấm thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện mà còn có sự chứng kiến của toàn thể giáo viên nhà trường. Đây vừa là tiết dạy dự thi nhưng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn nhằm giúp cho giáo viên chủ nhiệm nắm vững hơn về cách thức tổ chức tiết sinh hoạt lớp chủ nhiệm để áp dụng vào công tác giảng dạy của mình một cách có hiệu quả nhất nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trưường.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Tương- P.Hiệu trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn