LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 87

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2794

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 84965

LK WEBSITE GIÁO DỤC

KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ bảy - 03/10/2015 12:21 | Số lần đọc: 556
Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời .
Sáng ngày mồng 2 tháng 10 năm 2015, trường tiểu học Đức Thanh tổ chức Lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời".với Chủ đề: “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
 Hưởng ứng Tuần lễ học tập suót đời với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Từng bước phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường và cộng đồng, xây dựng toàn xã hội trở thành “thư viện toàn dân”, tạo điều kiện và cơ hội cho mọi học sinh, mọi người dân được học tập suốt đời thông qua các loại sách, báo, tài liệu, chia sẻ những kinh nghiệm về kỷ năng đọc, cách đọc trong cộng đồng... Góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, trước hết là thư viện trường học. Nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

Em Đoàn Bảo Anh - đại diện học sinh phát biểu hưởng ứng học tập suốt đời
  Nhà trường đã đổi mới hình thức hoạt động của thư viện bằng các giải pháp như: luân chuyển sách trong thư viện nhà trường đến các tủ sách trên lớp nhằm giúp cho việc đọc sách thuận tiện, hiệu quả; giao học sinh tự quản lý tủ sách và cho mượn sách. phát động phong trào quyên góp trao đổi sách cho nhau làm phong phú đầu sách trong thư viện của lớp, của trường.
 
Cô giáo Phạm Thị Tương- Phó Hiệu trưởng nhà trường, phát động phong trào "Góp cuốn sách quý đọc nhiều sách hay"


Cô  Hoàng Thị Hạnh gửi thông điệp Học tập suốt đời: “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc".


 Cô  Nguyễn Thị Trà -  tình nguyện viên, giới thiệu sách mới.
Để nâng cao chất lượng  hoạt động thư viện, nhà trường xây dựng đội ngũ tình nguyện viên ( Giáo viên, học sinh) giới thiệu về sách; tổ chức thảo luận, trao đổi với phụ huynh, học sinh thống nhất quy định về thời gian học sinh đọc sách tại trường (thư viện), ở nhà và số lượng đầu sách đọc trong năm, thống nhất với cha mẹ học sinh về việc cùng tham gia đọc sách với con.viên giới thiệu về sách; Nhà trường bố trí thời gian biểu mỗi tuần 1 tiết đọc sách tại thư viện.

 
  Cô Trần Thị Tính, cán bộ thư viện giớ thiệu về các đầu sách.
        Đọc sách giúp cho mỗi cá nhân có một cuộc sống trí tuệ hơn, đẹp đẽ, ý nghĩa, hạnh phúc và hài hòa hơn. Chính vì vậy phát triển văn hóa đọc luôn là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia, trong việc nâng cao dân trí, góp phần phát triển bền vững nguồn nhân lực, nhân tố quyết định mọi thành công.

 Một số hình ảnh trong lễ Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời.


Tác giả bài viết: Phạm Thị Tương- Phó Hiệu trưởng

Nguồn tin: Trường tiểu học Đức Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn