LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 113

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 84991

LK WEBSITE GIÁO DỤC

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Thứ sáu - 29/04/2016 11:47 | Số lần đọc: 425
Sân khấu

Sân khấu

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC THANH VỚI “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, sáng ngày 22 tháng 3 năm 2016, Trường tiểu học Đức Thanh đã tưng bừng tổ chức hoạt động “Ngày hội đọc sách” vô cùng phong phú và đa dạng nhằm tôn vinh giá trị của sách, coi sách như người bạn quý, phát huy văn hóa đọc trong trong toàn thể cán bộ giáo viên và các em học
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, sáng ngày 22 tháng 3 năm 2016, Trường tiểu  học Đức Thanh đã tưng bừng tổ chức hoạt động “Ngày hội đọc sách” vô cùng phong phú và đa dạng nhằm tôn vinh giá trị của sách, coi sách như người bạn quý, phát huy văn hóa đọc trong trong toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh. 
       
Thực hiện công văn số 109/KH-PGD&ĐT ngày 15 tháng 4 năm 2016 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, sáng ngày 22 tháng 4 năm 2016, trường tiểu học Đức Thanh tổ chức Ngày hội đọc với chủ đề “Người bạn của em”. 
Ngày hội đã thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 260 học sinh, các bậc phụ huynh, Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngày hội chính là không gian văn hoá để các em học sinh có dịp bộc lộ tài năng sáng tạo, hiểu biết phong phú và cũng là cơ hội để học hỏi, tìm kiếm, trao đổi những cuốn sách hay, bồi dưỡng thêm tình yêu sách của mình.
       Các nội dung hoạt động chính diễn ra trong Ngày hội đọc gồm:
- Các lớp Trưng bày và giới thiệu sách.
- Thi kể chuyện, đóng kịch theo sách.
- Chung tay xây dựng thư viện (quyên góp sách).
       Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Hội đọc do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn làm tăng thêm không khí vui tươi, sôi nổi cho Ngày Hội.
        Phần thi kể chuyện theo sách của các lớp thật vui nhộn và hào hứng, các em như hoá thân vào các nhân vật trong truyện, kể lại câu chuyện hết sức sáng tạo và hấp dẫn.  
      Những người có mặt trong Ngày hội thoả sức chiêm ngưỡng các gian trưng bày sách của các khối lớp, mỗi lớp trưng bày một không gian sách với những ý tưởng độc đáo như mô hình đất nước Việt Nam, mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưng bày theo chủ đề…. Bằng sự khéo léo của giáo viên và các em học sinh đã tạo ra những góc trưng bày phong phú và đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.
       Phần giới thiệu về góc trưng bày của học sinh các lớp cũng hết sức ấn tượng về nội dung và cách thuyết trình, các em đã gửi gắm tình cảm của mình qua không gian trưng bày sách, tình yêu đối với sách cũng như thông điệp gửi đến tất cả mọi người về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách.
Phần cuối là quyên góp sách của các lớp xây dựng “Tủ sách dùng chung”. Đến với Ngày hội đọc sách cán bộ giáo viên và các em học sinh đã mang theo những quyển sách cũ còn giá trị sử dụng để dành tặng cho thư viện với phương châm “góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, làm phong phú thêm thư viện sách của nhà trường, kết quả trong Ngày Hội đọc toàn trường đã quyên góp được 281 quyển sách các loại.
Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động như hoạt động giao lưu văn nghệ, giới thiệu sách mới, giúp học sinh có dịp thể hiện tài năng, bồi dưỡng, hoàn thiện nhân cách, nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách.
        Ban tổ chức cũng đã chấm các phần trong hoạt động và trao giải cho những lớp có nhiều hoạt động tiêu biểu, đạt giải trong Ngày Hội.
        Ngày hội đọc sách năm 2016 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Những cuốn sách nhỏ sẽ hé mở cánh cửa lớn dẫn vào con đường tri thức còn dài phía trước cũng như thắp lên trong mỗi tâm hồn trẻ thơ ngọn lửa tình yêu sách. Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng bổ ích, thiết thực và ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.      
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong Ngày Hội đọc
 

Tác giả bài viết: Phạm Tương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn